Culture is the new king in the 21st century!

by The Next Voz | 16 Nov 2016
source: http://thenextvoz.com/#/express/p/582c451325bd9d000a488c30

 

Nền công nghiệp nội dung thế kỷ 21 - Văn hoá mới là vua! Và nhà xuất bản nên là nhà cung cấp dịch vụ, không phải nhà sản xuất

Trong buổi hội thảo diễn ra từ 10 - 11/11/2016 tại Singapore về sản xuất nội dung, StoryDrive Asia, người phát ngôn chính của sự kiện, Richard Nash, đã cho biết văn hoá mới là cốt lõi trong việc chọn lọc nhu cầu đọc chứ không phải nội dung. Trong bối cảnh nền công nghiệp nội dung của thế giới đang chuyển qua một kỷ nguyên mới, từ việc đọc sách giấy thuần tuý cho tới các loại hình online trực tuyến và truyền hình khác, các nhà chiến lược bắt đầu định hình lại cách thức tạo ra nội dung của chính mình.

Được Hiệp hội Nhà Xuất bản Sách Singapore (SBPA) tổ chức tại Toà Nghệ thuật, sự kiện StoryDrive Asia đã thu hút được gần 150 chuyên gia trong các lĩnh vực xuất bản, game giải trí, phần mềm, nhiếp ảnh, điện ảnh cũng như truyền thông số đến từ 12 quốc gia gồm Anh, Canada, Đức, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Mỹ, Philippines, Singapore, Thuỵ Điển, Trung Quốc và Úc.

Tại sự kiện này, các đơn vị tham gia đã cùng học tập chia sẻ các kinh nghiệm, cũng như đề xuất các cơ hội để liên kết sản xuất, và đề ra giải pháp cho các thách thức mà nền công nghiệp nội dung ở từng quốc gia đang đối mặt. Peter Schoppert, chủ tịch của SBPA, nhận xét: "Không khí hội thảo năm nay tràn ngập năng lượng với những cuộc trò chuyện. StoryDrive Asia mang đến cho chúng tôi một cái nhìn tổng quan cực lớn về các xu thế xuất bản, các cuộc bàn luận còn giúp phát triển thêm các chương trình nghị sự khác cho nền
công nghiệp xuất bản ở trong khu vực này".

Sau cùng, các diễn giả đi đến kết luận rằng các nhà xuất bản nội dung nên bắt đầu mô hình xem mình như là đơn vị cung cấp dịch vụ, thay vì chỉ là một ngành kinh doanh sản xuất thuần tuý. Trong đó, nền văn hoá riêng mới là hạt nhân của việc tạo ra nội dung để tiêu thụ, hơn là chỉ chạy theo và bắt chước người khác.

 


<< Back to Media Reviews 2016